New Zealand vs Trung Quốc sẽ gặp nhau trong trận giao hữu đầu tiên của năm 2023.

Nhận định New Zealand

Trung Quốc mới chỉ 1 lần đánh bại NewZealand trong quá khứ. Vì vậy khả năng để Trung Quốc giành chiến thắng không nhiều. Trong khi đó, ở trận đấu gần nhất, New Zealand là trận thua trước Costa Rica khi để thủng lưới ngay ở phút thứ ba và không thể ghi bàn gỡ hòa trước khi trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, thành tích đối đầu với Trung Quốc của New Zealand khá ấn tượng. Đội bóng đến từ châu Úc đã thắng một nửa trong số 14 trận đấu giữa hai đội qua các năm, mặc dù hai đội chưa đánh bại được nhau kể từ những năm 1990.

Với đây là trận đấu giao hữu đầu tiên trong hai trận, huấn luyện viên tạm quyền Darren Bazeley sẽ hy vọng có một khởi đầu tốt trong giai đoạn này. Các phẩm chất tấn công của New Zealand có thể sẽ rất quan trọng trong trận đấu này vì họ đã ghi 18 bàn trong sáu trận đấu gần đây, thống kê của Mitom24h.com cho biết.

Phong độ New Zealand vs Trung Quốc
Phong độ New Zealand vs Trung Quốc

Nhận định Trung Quốc

Tuy nhiên, đội tuyển Trung Quốc có thể đã chuẩn bị cho trận đấu này, vì họ đã giữ sạch lưới trong hai trận đấu gần đây sau khi hòa với Nhật Bản và giành chiến thắng trước Hong Kong. Tan Long đã ghi bàn duy nhất trong trận đấu gần đây nhất của Trung Quốc, tuy nhiên, họ phải dựa vào phẩm chất phòng ngự để đảm bảo kết quả đó.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã gặp khó khăn rất lớn trong việc ghi bàn, khi họ chỉ ghi được một bàn trong năm trận đấu gần nhất, đây là một điều đáng lo ngại cho đội bóng đại diện cho đất nước tỷ dân. Ba lần gần nhất chạm trán New Zealand đều dẫn đến tỷ số hòa, với tỷ số hòa 1-1, cho thấy các trận đấu giữa họ diễn ra chặt chẽ như thế nào.

Thành tích đối đầu New Zealand vs Trung Quốc
Thành tích đối đầu New Zealand vs Trung Quốc

Ý kiến chuyên gia New Zealand vs Trung Quốc

Cả hai đội đều không có phong độ cao trong thời gian gần đây và với việc đây là một trận giao hữu không có quá nhiều căng thẳng, sẽ không ngạc nhiên nếu họ thi đấu với tỷ số hòa, danh thủ Hao Hai Dong chia sẻ.

Đội hình dự kiến New Zealand vs Trung Quốc

New Zealand: Sail; Pijanker, Reid, Elliot; Bell, Lewis, Payne, Ingham, Garbett; Wood, Greive

Trung Quốc: Han; Browning, Zhu, Wu; He, Jiang, Dai, Xu; Chen, Tan, Fang

Dự đoán tỷ số New Zealand vs Trung Quốc: 1-1