Trận đấu giữa Dundee vs Ayr United được xem là cực kỳ quan trọng trong cuộc đua giành ngôi đầu bảng giải hạng nhất Scotland.

Nhận định Dundee

Hiện tại, theo Mitom24h, đội khách Ayr United đang xếp thứ ba, chỉ kém đội chủ nhà Dundee một điểm khi cả hai đội đều đang theo đuổi đội dẫn đầu Queen’s Park. Sau khi xuống hạng khỏi VĐQG Scotland mùa trước, Dundee đang cố gắng trở lại giải đấu hàng đầu với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Gary Bowyer. Tuy nhiên, đội bóng này đang thể hiện sự không ổn định với thành tích không thể giành liên tiếp hai trận thắng trong 10 trận gần đây nhất.

Cựu HLV Salford City đã thay thế Mark McGhee dẫn dắt Dundee vào mùa hè năm ngoái, với giai đoạn phong độ cao nhất của chiến lược gia 51 tuổi này cho đến nay là chuỗi 5 trận thắng vào tháng 12. Trong 10 trận đấu kể từ đó, Dundee đã không thể giành được chiến thắng liên tiếp lần nào. Kết quả này đã khiến Queen’s Park bỏ xa đội bóng này 7 điểm và Dundee đang cần phải giành chiến thắng để tiếp tục cuộc đua giành vé thăng hạng tự động.

Phong độ Dundee vs Ayr United
Phong độ Dundee vs Ayr United

Nhận định Ayr United

Trong khi đó, Ayr United đã vượt qua mục tiêu trụ hạng khi đứng thứ 10 và thứ 8 trong hai mùa giải trước đó. Bất ngờ hơn, đội bóng này đang cạnh tranh trực tiếp cho vị trí thăng hạng lên Scottish Premiership trong mùa giải năm nay. Nếu thành công trong việc thăng hạng, Ayr United sẽ lần đầu tiên trở lại giải đấu hàng đầu của Scotland kể từ khi xuống hạng vào cuối mùa giải 1977-1978.

Thành tích đối đầu Dundee vs Ayr United
Thành tích đối đầu Dundee vs Ayr United

Ý kiến chuyên gia Dundee vs Ayr United

Với Queen’s Park tạo ra khoảng cách đáng kể với hai đội bám đuổi, trận đấu trước mắt có thể sẽ là một cuộc đụng độ căng thẳng vì tầm quan trọng. Theo huyền thoại Ryan Giggs, vé thăng hạng có lẽ có ý nghĩa hơn với Ayr khi họ đã không tham dự giải đấu cao nhất suốt 45 năm qua, nhưng Dundee mới là đội được đánh giá cao hơn về đẳng cấp.

Bảng xếp hạng Hạng nhất Scotland
Bảng xếp hạng Hạng nhất Scotland

Đội hình dự kiến Dundee vs Ayr United

Dundee: Legzdins; Mulligan, Ashcroft, Sweeney, Marshall; Cameron, McGhee, Williamson; McMullan, Robinson, Hannant

Ayr United: Albinson; McAllister, Musonda, McGinty, Reading; Ashford, Dempsey, Murdoch, McAlear, O’Connor; Akinyemi

Dự đoán tỷ số Dundee vs Ayr United: 1-0